UBND xã Trúc Sơn - huyện Cư Jút - tỉnh Đắk Nông

Thành lập mới hơn 700 doanh nghiệp, vốn đăng ký gần 13.000 tỷ đồng

Trong 9 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh Đắk Nông có 724 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng vốn các doanh nghiệp đăng ký đạt gần 13.000 tỷ đồng, tăng 160% so với cùng kỳ.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong 9 tháng qua, toàn tỉnh có 135 doanh nghiệp hoạt động trở lại, tăng 0,6% so với cùng kỳ. Toàn tỉnh đã thu hút được 10 dự án đầu tư ngoài ngân sách, với tổng mức đăng ký đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng.

doanh nghiep

Ảnh minh họa

Để tạo điều kiện thu hút các dự án đầu tư, UBND tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức hội thảo đánh giá và đề ra các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Đắk Nông năm 2020. Tỉnh cũng tiến hành các trình tự, thủ tục để xây dựng và triển khai Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) trên địa bàn...