UBND xã Trúc Sơn - huyện Cư Jút - tỉnh Đắk Nông

Mưa to gây ngập lụt tại nhiều địa phương

* 1.000 ha cây trồng và hơn 60 căn nhà bị ngập nước

Ngày 7/8, ông Lê Viết Thuận, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông cho biết, vài ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông liên tục có mưa to đã gây ngập cục bộ tại một số địa phương. Qua thống kê sơ bộ hiện đang có khoảng 1.000 ha cây trồng và hơn 60 căn nhà của người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông bị ngập nước.

3107 TT 1

Nhiều diện tích cây trồng, nhà cửa của người dân ở huyện Đắk R’lấp bị ngập nước

Tính đến trưa ngày 7/8, tại các xã Cư Knia và Ea Pô (Cư Jút) đã có khoảng 700 ha hoa màu và 40 ngôi nhà của người dân bị ngập trong nước lũ.

Tại huyện Đắk Rlấp, có khoảng 400 ha cà phê, hồ tiêu, cây ăn quả... của người dân bị ngập nước. Đặc biệt, tại xã Quảng Tín (Đắk Rlấp) có 2 cây cầu tạm bị ngập, khoảng 20 hộ gia đình bị nước lớn cô lập.

3107 TT 2

Cầu tạm ở xã Quảng Tín bị ngập nước

Tại huyện Tuy Đức, mực nước trên các sông suối đang lên rất nhanh, có nguy cơ xảy ra lũ quét. Riêng các địa bàn còn lại như: Đắk Mil, Krông Nô, Đắk Glong và thị xã Gia Nghĩa chưa ghi nhận tình trạng ngập lụt.